Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

TP.HCM: Tập đoàn An Gia hỗ trợ 2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại Quận 7

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chiến dịch “Vững tin Việt Nam”, mới đây, Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) đã đóng góp 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quận 7 (TP.HCM).

Có thể nói, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư tại TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Bên cạnh sự nỗ lực của Chính phủ và sự chung tay của người dân, nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng góp thêm tiếng nói, tích cực chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

Mới đây, Tập đoàn BĐS An Gia tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam – Quận 7 (TP.HCM). Toàn bộ kinh phí được sử dung cho công tác phòng, chống dịch bệnh và các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe của người dân.

Đại diện Bệnh viện Thống nhất (TP.HCM) tiếp nhận trang thiết bị y tế

Trước đó, doanh nghiệp cũng đóng góp 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Thống nhất (TP.HCM) để mua thêm trang thiết bị, vật tư y tế như giường hồi sức cấp cứu… phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến Tân Bình được quản lý bởi Bệnh viện Thống nhất. Đồng thời, ủng hộ 7 tỷ đồng cho Ban Lãnh đạo Phòng chống dịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hỗ trợ kịp thời đến lực lượng tuyến đầu và toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, An Gia còn trao tặng 01 hệ thống máy X-Quang di động kỹ thuật số trị giá hơn 1 tỷ đồng cùng 2.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, hỗ trợ kinh phí 1 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam – TP. Thủ Đức (TP.HCM).

Trong tháng 8/2021, đại diện UBND huyện Bình Chánh cũng tiếp nhận 01 xe vận chuyển lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và 01 hệ thống máy X-Quang di động kỹ thuật số với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng từ Tập đoàn BĐS An Gia. Theo đại diện doanh nghiệp, đây là hoạt động vô cùng cấp bách trong thời điểm hiện tại, không chỉ đáp ứng tính hiệu quả và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân sau này.

Hệ thống máy X-Quang được trao tặng đến đại diện UBND huyện Bình Chánh

Dự kiến, An Gia sẽ tiếp tục trao tặng 10 máy thở với chi phí gần 1 tỷ đồng, phục vụ việc điều trị bệnh nhân Covid tại các bệnh viện trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Được biết, chuỗi hoạt động cứu trợ nằm trong chương trình “Vững tin Việt Nam” do Tập đoàn BĐS An Gia phát động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi đại dịch với ngân sách tài trợ dự kiến khoảng 30 tỷ đồng. 

Theo đó, mỗi một lời chúc, lời động viên tinh thần từ người dân gửi đến đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu thông qua mạng xã hội Facebook hoặc ứng dụng Tiktok sẽ được quy đổi thành 100.000 đồng, đóng góp cho chiến dịch “Vững tin Việt Nam”. 

Toàn bộ số tiền quy đổi sẽ được An Gia đóng góp, dự kiến khoảng 30 tỷ đồng vào chương trình “Vững tin Việt Nam” để làm kinh phí hỗ trợ thiết bị y tế chuyên dụng và đóng góp cho các cơ quan phòng chống dịch Covid tại các khu vực Bình Chánh, Quận 7, Bệnh viện Thống Nhất, Thủ Đức (TP.HCM), Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. Đồng thời, giúp đỡ đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly có điều kiện làm việc tốt hơn. 

An Gia phát động chương trình “Vững tin Việt Nam” từ 14/8 – 31/8/2021

Chia sẻ về chiến dịch, đại diện An Gia cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Vì thế, những hỗ trợ kịp thời đến đội ngũ các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan Covid trong cộng đồng và nhanh chóng đẩy lùi đại dịch. 

“Chúng tôi hy vọng, chiến dịch không chỉ dừng lại ở nội bộ doanh nghiệp mà còn lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng”, đại diện An Gia cho biết thêm.

Trước “làn sóng” Covid-19 lần thứ 4 tiếp tục diễn biến phức tạp, sự chung sức – đồng lòng của mỗi cá nhân, tổ chức không chỉ là “cánh tay nối dài” trong công tác phòng, chống dịch mà còn là giá trị nhân văn cao cả cần được lan tỏa đến cộng đồng . Ở đó, mỗi người dân là một chiến sĩ. Mỗi doanh nghiệp là một pháo đài chống dịch. Mỗi lời động viên, thăm hỏi từ “hậu phương” là một điểm tựa tinh thần để những chiến sỹ áo trắng tuyến đầu yên tâm dốc sức trong trận chiến với Covid-19.

Không ai đứng ngoài cuộc chiến với dịch bệnh, tất cả mọi người đều có thể góp phần đẩy lùi đại dịch bằng thái độ sống có trách nhiệm với chính bản thân và xã hội. 

Cùng tham gia chương trình “Vững tin Việt Nam” bằng cách:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Tiktok
  • Bước 2: Gửi lời chúc, lời động viên tinh thần đến lực lượng tuyến đầu
  • Bước 3: Chia sẻ ở chế độ công khai với các hashtag #VungtinVietNam #AnGiaGroup

Mỗi bài đăng hợp lệ, Tập đoàn BĐS An Gia sẽ đóng góp 100.000 đồng vào chương trình “Vững tin Việt Nam” để đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chia sẻ cùng chuyên mục