Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Phương Anh Đào bị méo miệng sau khi phẫu thuật u tuyến giáp

Diễn viên Phương Anh Đào lần đầu tiết lộ về việc mổ tuyến giáp. Cô được chẩn đoán phình giáp đa hạt, nhân lành. Bệnh khiến cô có cảm giác nghẹn ở cổ họng, khó nuốt, khàn tiếng, dễ lo âu, mệt mỏi. Cô được bác sĩ chỉ định mổ nội soi đi đường miệng – cằm, cắt nguyên một bên tuyến giáp chứa nhân. Phương pháp này phức tạp hơn mổ hở nên trước khi mổ, cô trải qua nhiều bước kiểm tra như siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào, khám nội soi, đo điện tim.

Phương Anh Đào chia sẻ hình ảnh sau ca mổ tuyến giáp.

Tháng 10 năm ngoái, cô hoãn mổ vì bận công việc. Đầu 2021, Phương Anh Đào từng úp mở trên mạng xã hội về việc bác sĩ phàn nàn cô không biết chăm lo cho sức khỏe, trì hoãn việc điều trị. Đến tháng 4, cô quyết định gác lại công việc, lên bàn mổ. Ca mổ kéo dài hơn hai tiếng. Cổ của Phương Anh Đào khá dài trong khi khối u nằm ở cuối tuyến giáp khiến việc phẫu thuật gặp nhiều khó khăn.

Sau ca mổ, Phương Anh Đào mê man trong hai ngày rồi mới tỉnh hẳn. Vùng cằm của cô bị tê cứng, cổ căng và đau gắt, tiếng khàn. Phần môi bên phải của cô tê, không có cảm giác, lệch méo khung môi khi chu môi. Điều này khiến cô hốt hoảng. Sau đó, nữ diễn viên được bác sĩ trấn an rằng môi của cô sẽ phục hồi sau bảy ngày.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào trước khi làm phẫu thuật

Tuy nhiên, bảy ngày sau, tình trạng không tốt hơn. Cô càng hoang mang hơn khi bác sĩ nói chưa bệnh nhân nào gặp tình trạng như cô. Đào tiếp tục đến khám thêm tại một vài bệnh viện, viện y dược cổ truyền và bắt đầu sử dụng phương pháp châm cứu. 10 ngày liên tục cắn răng chịu đau, để nhiều mũi kim châm lên mặt đến mức nổi lấm tấm vết thâm, tình trạng méo miệng của cô không khá hơn.

Thời gian sau đó, Đào biết một vài người mổ tuyến giáp cũng gặp trường hợp tương tự cô. Điều này khiến cô bớt hoảng loạn. Cô dừng châm cứu, chăm chỉ tập các động tác giãn cơ môi và cổ hàng ngày, giữ tinh thần vui vẻ. Sau một tháng, tình trạng của cô chuyển biến tích cực.

Đến nay, một tháng sau ca mổ, sức khỏe cô bắt đầu cải thiện và giọng nói không còn bị khàn.

Chia sẻ cùng chuyên mục