Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Lý do Thủy Tiên gắn tên mình lên nhà chống lũ

10 căn nhà chống lũ ở Hà Tĩnh sẽ có tên vợ chồng nữ ca sĩ trên biển tên công trình – trái với tuyên bố ban đầu của Thủy Tiên khi làm từ thiện. Tuy nhiên, sự việc có lý do riêng.

Thủy Tiên xây 10 căn nhà cộng đồng chống lũ ở Hà Tĩnh. Trước khi xây nhà, cô thống nhất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh không để tên vợ chồng cô. Vì đây là tiền ủng hộ của mạnh thường quân cả nước nên cô đề xuất để biển: “Tấm lòng người dân cả nước thương tặng miền Trung”. Đề xuất này được lãnh đạo tỉnh đồng ý.

Thủy Tiên.

Tuy nhiên, lợi dụng điều này, một số anti-fan đã vu khống trên mạng xã hội, nói 100% kinh phí xây dựng công trình này là nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, không phải tiền Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ. Nhiều người nghi ngờ cô ăn chặn tiền từ thiện nên chửi bới, xúc phạm cô.

Các báo cho biết, đọc được những thông tin không chính xác, lãnh đạo tỉnh đã gọi cho Thủy Tiên, chia sẻ áp lực mà cô phải chịu. Phía tỉnh quyết định ngoài tri ân mạnh thường quân cả nước sẽ ghi tên vợ chồng Thủy Tiên để tránh người khác đơm đặt thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng đến công việc thiện nguyện ý nghĩa.

Đến hiện tại, sáu căn nhà đã hoàn thiện, làm lễ cắt băng khánh thành và gắn biển tài trợ hôm 22/5 để kịp cho người dân đi bầu cử. Bốn căn còn lại sơn nước xong sẽ đưa vào sử dụng từ 15/6. Thủy Tiên kể cô có kế hoạch cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo địa phương nhưng vì Covid-19 nên mọi việc không thể diễn ra. Cô phải nhờ lãnh đạo địa phương cập nhật hình ảnh để báo cáo với khán giả, các mạnh thường quân.

Nhà cộng đồng ở Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Trước đó, về miền Trung khảo sát tình hình bão lũ và cứu trợ bà con hồi tháng 10 năm ngoái, Thủy Tiên buồn khi hầu hết nhà cửa của người dân bị nước nhấn chìm. Nhiều người phải trú tạm ở các ngôi nhà cao tầng khác. Do đó cô lên kế hoạch xây trung tâm sinh hoạt cộng đồng quy mô lớn để chống lũ.

Dự án được khởi công từ trước Tết Nguyên đán ở các huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh ở Hà Tĩnh. Mỗi nhà có hai tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450 đến 500 m2, có thể chứa được nhiều người dân. Thủy Tiên cho xây nền cao để tầng một không bị ngập khi nước lũ dâng. Đất xây nhà cộng đồng do chính quyền địa phương cấp. Địa phương giám sát thi công. Công trình hoàn thành sẽ được Thủy Tiên giao cho địa phương bảo quản, chăm sóc

Chia sẻ cùng chuyên mục