Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Hà Nội không bỏ môn thi thứ tư kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thành phố vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tuyển vào lớp 10 với 4 bài thi và đến thời điểm này chưa điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức thi tuyển vào lớp 10 vẫn được giữ nguyên. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào các trường THPT công lập không chuyên vẫn sẽ tổ chức vào ngày 10 đến 11/6 như quyết định trước đó của UBND TP Hà Nội.

Ảnh minh họa

“Nếu những ngày tới, tình hình dịch bệnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thêm Sở GD&ĐT mới có điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế”, ông Đại nói.

Trước đó, đã có nhiều ý kiến của phụ huynh, giáo viên, quản lý các nhà trường về việc học sinh lớp 9 năm nay gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tới 3 đợt dịch Covid-19, đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4. Tuy nhiên, với khẳng định này của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi năm nay sẽ vẫn được tổ chức 4 bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 được Hà Nội tổ chức từ ngày 10 đến 12/6 bao gồm tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên và các trường chuyên. Kỳ thi sẽ gồm 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4 là môn Lịch sử.

Ngày 10/6, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều, làm bài thi môn Toán trong 120 phút.

Sáng 11/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử (mỗi môn 60 phút).

Chiều 11/6, những thí sinh có nguyện vọng thi vào hệ chuyên sẽ thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Sáng 12/6, các thí sinh thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Chia sẻ cùng chuyên mục