Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Xây dựng “Mái nhà thanh niên” giúp bạn trẻ vượt qua khó khăn

Một mình nuôi con, công việc lại không ổn định nên mong muốn sửa lại ngôi nhà, tạo chỗ ở vững chãi của anh Nguyễn Văn Dũng (thôn Phù Trì, xã Kim Hoa, Mê Linh, Hà Nội) mãi chưa thể thực hiện. Tuy nhiên, niềm vui đã đến với gia đình anh khi nhận được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh.

Đoàn công tác của Huyện đoàn Mê Linh do đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn vừa tới nghiệm thu, bàn giao công trình “Mái nhà thanh niên” cho gia đình anh Nguyễn Văn Dũng đưa vào sử dụng. Từ nay, hai cha con anh Dũng đã yên tâm hơn để tập trung học tập, lao động.

Gia đình anh Dũng có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện cận nghèo của xã Kim Hoa. Một mình nuôi con nên anh cùng lúc phải làm công việc của cả người cha và mẹ. Anh Dũng làm nghề cơ khí hàn xì tại địa phương nhưng việc không đều.

Đoàn công tác thăm, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Dũng

“Công việc lúc có, lúc không nên thu nhập bấp bênh. Nguyên tiền sinh hoạt hàng ngày của mấy cha con đã rất vất vả. Vì thế, căn nhà hai bố con đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, cấp thiết phải sửa chữa trước mùa mưa bão năm nay nhưng không có tiền để làm”, anh Dũng chia sẻ.

Với mong muốn động viên, chia sẻ khó khăn và đảm bảo an toàn cho con trai anh Dũng, em Nguyễn Anh Hoàn (17 tuổi) yên tâm học tập, Huyện đoàn và Công ty Đầu tư và Phát triển xây dựng Mê Linh đã phối hợp hỗ trợ gia đình anh sửa chữa căn nhà (giai đoạn 1). Công trình gồm các hạng mục: Thay toàn bộ mái nhà, sửa trần phòng học, phòng ngủ của em Hoàn với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Trước đó, tháng 3/2021, Huyện đoàn Mê Linh phối hợp với Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Mê Linh tặng công trình “Mái nhà thanh niên” cho gia đình anh Dũng

“Đây là tình cảm của tuổi trẻ trong huyện với mong muốn được chung tay, góp sức, chia sẻ, động viên gia đình anh Dũng vượt qua khó khăn. Hai cha con có ngôi nhà kiên cố hơn để ổn định cuộc sống yên tâm học tập, lao động”, đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh chia sẻ.

Phần mái nhà được làm mới để tránh mưa, nắng

Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ huyện Mê Linh. Công trình còn góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới ở địa phương; Đồng thời quan tâm, động viên, giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Hoa.

““Mái nhà thanh niên” hoàn thành là một trong những công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ huyện Mê Linh hướng tới chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thời gian tới, tuổi trẻ trong huyện tiếp tục thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa khác để chào mừng ngày hội lớn của toàn dân”, đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh cho biết.

Chia sẻ cùng chuyên mục