Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Không còn cô đơn khi mùa Noel về ở Đà Lạt

Người ta hay nói Đà Lạt là mảnh đất không dành cho những kẻ cô đơn, vẻ man mác buồn của thành phố chỉ khiến những ai lẻ bóng càng cô độc hơn. Nhưng khi đến đây vào mùa Noel thì trái tim bất cứ ai cũng thấy bình yên, ấm áp.

Đà Lạt một mình vẫn vui

Cái đẹp, cái thơ mộng quá đỗi tuyệt vời của thành phố khiến người ta muốn san sẻ với nhau bởi đã có cảnh sắc thiên nhiên bên cạnh làm bạn. Mẹ thiên nhiên quá ưu ái nơi này, ban hết tất cả những gì đẹp nhất cho Đà Lạt. Là những đồi thông xanh lộng gió, là những cánh đồng hoa thơm ngát, con dốc nhỏ ngoằn ngoèo, khúc khuỷu nên thơ…

Khi những cơn mưa dai dẳng chợt tắt, nắng cũng không còn vàng rộm, những cơn gió lạnh se sắt bắt đầu ùa về thì cũng là lúc Đà Lạt lập Đông. Mùa Đông Đà Lạt chỉ lạnh vừa đủ, không quá buốt giá như ở miền Bắc. Chỉ cần một chiếc áo ấm cũng đủ để dạo chân khắp thành phố mà chẳng cần một ai kề bên.

Dốc nhà bò Đà Lạt

Những tưởng mùa đông Đà Lạt sẽ buồn nhưng thành phố lúc này nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm khoe sắc của các loài hoa chỉ nở một lần trong năm. Đó là sắc vàng của dã quỳ, sắc hồng thắm của mai anh đào, cỏ hồng, cỏ đuôi chồn và sắc trắng tinh khôi của hoa ban. Nhiều người thích Đà Lạt vào thời điểm này nhất vì có những khoảnh khắc không phải lúc nào cũng thấy được.

Biển mây lung linh ngày lập Đông

Thật không khó bắt gặp những làn sương mờ ảo, những biển mây bao phủ nơi đỉnh đồi. Đà Lạt mùa Đông đẹp mơ màng, quyến rũ theo một cách rất riêng. Kèm thêm đó là chút se lạnh khiến lòng người rất dễ chịu. Thích nhất là không khí Noel tưng bừng, nhộn nhịp ở Đà Lạt. Thành phố đã chuẩn bị trang trí từ những ngày đầu tháng.

Có lẽ là sự chào đón những ai cô đơn sắp đến đây sẽ thấy hào hứng, vui tươi cùng thành phố. Quảng trường rực rỡ sắc màu, các quán cà phê lộng lẫy ánh đèn, nhìn thôi cũng đủ thấy vui trong lòng. Đặc biệt hơn cả là bài trí lộng lẫy tại các nhà thờ. Nào là cây thông, hang đá, ánh nến vô cùng bắt mắt khiến tâm trạng mọi người rạo rực hơn, mong chờ Noel đến nhanh hơn.

Quán cà phê xinh xắn

Thế nên, khi đến đây, dù một mình thì cũng đừng buồn vì đã có rất nhiều thứ mang đến niềm vui cho bạn. Đà Lạt dịp Lễ Giáng sinh dù có ghé bất cứ đâu cũng sẽ tìm thấy những điều thú vị riêng. Đến Đà Lạt đừng sợ cô đơn, chỉ sợ bỏ lỡ mất góc đẹp nào của nơi này để sau này mãi tiếc nuối.

Chia sẻ cùng chuyên mục