Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Nhạc sĩ Phú Quang được trao Giải thưởng Lớn “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” 2020

Giải thưởng quan trọng nhất của giải “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” năm 2020 - “Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội” đã được trao cho nhạc sĩ Phú Quang.

Ngày 7/10, Ban tổ chức giải “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 13 – 2020 đã tổ chức lễ trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải ở từng hạng mục.

Lễ trao giải “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 13 – 2020 được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và 100 năm ngày sinh hoạ sĩ Bùi Xuân Phái.

Giải thưởng năm nay nhận được 105 tác phẩm dự thi, trong đó có 9 đề cử ở 4 hạng mục, và  kết quả có 5 đề cử thắng giải.

Giải thưởng quan trọng nhất của giải “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” năm 2020 – “Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội” đã được trao cho nhạc sĩ Phú Quang.

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang đã thay ông nhận “Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội 2020”.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, nhạc sĩ Phú Quang là một người con của Hà Nội, trọn đời ông dành tình yêu cho Hà Nội thông qua số lượng ca khúc đồ sộ ông viết về mảnh đất này.

Tại buổi lễ, đại diện gia đình nhạc sĩ Phú Quang đã rất xúc động cho biết, vì lý do sức khoẻ, nhạc sĩ không trực tiếp đến nhận giải thưởng. Song đây là giải thưởng vô cùng quý giá mà nhạc sĩ Phú Quang và gia đình nhận được.

Ý tưởng thiết kế, xây dựng mốc Km0 tại hồ Hoàn Kiếm của UBND quận Hoàn Kiếm và Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận được giành giải “Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội”. Ở hạng mục “Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội” có 3 đề cử thì 2 đề cử được nhận giải, đó là Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân và nhóm Nhân sĩ Hà Đông với việc dâng tặng lại sắc phong.

Ở hạng mục “Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội”, cuốn tiểu thuyết “Phố Nhà Thờ” của Marko Nikolic (người Serbia) vượt qua 2 đề cử khác giảnh giải này.

Trong khuôn khổ của lễ trao giải, Báo Thể thao & Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Bùi Xuân Phái – Trăm năm một tình yêu Hà Nội” của Trần Chính Nghĩa, giới thiệu gần 30 bức ảnh chân dung danh họa. Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra triển lãm tranh của Bùi Xuân Phái và 2 thế hệ “vẽ Phái”, trưng bày một số bức ký họa của Bùi Xuân Phái do “người học trò” Văn Dương Thành sưu tập, tuyển chọn và giới thiệu.

Chia sẻ cùng chuyên mục