Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Chàng trai 10 năm cõng bạn đến trường được Đại học Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí

Trường Đại học Y Thái Bình cho biết, thí sinh Ngô Minh Hiếu – chàng trai 10 năm cõng bạn đến lớp được trường miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường.

Theo Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi đại học đã được cộng đồng chia sẻ, khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Nguyễn Tất Minh, một trong 2 chàng trai, bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải co quắp, càng lớn càng teo lại, nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Minh Hiếu vì thương hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường đại học, bạn Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trong kỳ thi vừa qua, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y Thái Bình. Trường đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao vì điểm của Ngô Minh Hiếu suýt soát điểm đỗ Đại học Y Hà Nội, đã có ý kiến đề nghị Đại học Y Hà Nội “ưu tiên” tiếp nhận thí sinh này. Tuy nhiên, đã có những ý kiến cho rằng nên để Hiếu đến đăng ký và học các trường đúng với điểm đậu của mình vì bạn là một học sinh có năng lực, hoàn toàn có thể vào trường bằng đôi chân của mình.