Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Phấn đấu thực hiện 56.000 túi máu tại chiến dịch hiến máu tình nguyện Tết Canh Tý 2020

Sáng 17/12, Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp Liên đoàn Lao động TP, Thành đoàn TP và Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2020.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Trường Sơn cho biết: “Qua 12 kỳ tổ chức, lễ hội đã thu hút hàng ngàn người đến đăng ký hiến máu tại các ngày hội, góp phần vận động hiến máu trong giai đoạn từ năm 1994 đến nay hơn 2,5 triệu người tham gia, đạt trên 2,9 triệu đơn vị máu. Năm 2019, thực hiện chỉ tiêu Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao, TP HCM đã vận động được 270.082 lượt người hiến máu, đạt 337. 598 đơn vị máu”.

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức hằng năm, góp phần thay đổi nhận thức cán bộ, người dân về hiến máu và hình thành thói quen tốt đẹp – hiến máu cứu người vào mỗi dịp đầu năm mới. Đồng thời, đã khắc phục được tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán, cứu sống được nhiều người bệnh,…

Cũng tại lễ hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Trường Sơn đề nghị các Ban Chỉ đạo vận động hiến máu 24 quận – huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tích cực hưởng ứng và tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2020 tại các địa phương, đơn vị.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, “Hiến máu đầu xuân – Nhân đôi hạnh phúc”, dự kiến thời gian thực hiện từ ngày 20/12 đến 1/3/2020, Ban chỉ đạo phấn đấu thực hiện 56.000 túi máu.

Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo trao biểu trưng và hoa cho 5 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ