Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Hơn 104 tỷ đồng hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 12/12, Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức tổng kết Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh giai đoạn 2014-2019.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động TP HCM, từ phong trào do TP phát động đến nay đã có 6.518 công đoàn cơ sở hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất”, nhân rộng thêm hàng ngàn “chú heo con” để đưa về tận tay các tổ công đoàn, người lao động và người sử dụng lao động, trở thành các chương trình “những nhà chăn nuôi giỏi”, “nuôi heo béo, heo khỏe”,… được phát huy hiệu quả.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM Phạm Chí Tâm trao Bằng khen cho các đơn vị.

Song song đó, Liên đoàn Lao động TP cũng đã phát động chương trình “Cành hồng cho con”, vận động nữ công nhân, viên chức, lao động kết những cánh hoa hồng, hoa sen, tổ chức hội thi cắm hoa vải với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”, hội thi kết vòng trang sức với chủ đề “Vòng tay yêu thương” và bán đấu giá các sản phẩm đạt giải; Tổ chức hội thi ẩm thực “Nối vòng tay lớn”, “Phiên chợ nghĩa tình” bán giá rẻ các sản phẩm do công nhân, viên chức, lao động và đơn vị,…

Qua đó, đã ủng hộ số tiền thu được để trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp TP cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, bệnh nan y, khuyết tật,…

Từ các kết quả đó, giai đoạn 2014 – 2019, các cấp công đoàn đã trao 164.704 suất học bổng, với số tiền hơn 104 tỷ đồng. Giá trị suất học bổng bình quân 600.000 đồng/suất (cao nhất 5 triệu đồng/suất, thấp nhất 400.000 đồng/suất). Trong đó, Liên đoàn Lao động TP đã trao 811 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, bệnh nan y… với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP tặng Bằng khen cho 53 đơn vị, công đoàn cơ sở thực hiện tốt Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ