Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

5 lợi ích không ngờ khi vừa đi du lịch vừa làm việc

Nhiều người cho rằng ai cũng cần có giai đoạn tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng mà không cần bận tâm đến công việc. Cũng có người lại cho rằng ai cũng nên siêng năng làm việc trước khi nghĩ đến việc tận hưởng. Điều này hoàn toàn không khó để giải quyết hay tìm ra câu trả lời.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Từ trước đến nay, khái niệm làm việc và du lịch luôn được tách bạch rõ ràng và mang ý nghĩa khá đối lập với nhau. Nếu như làm việc làm bạn mệt mỏi, căng thẳng thì thời gian đi du lịch sẽ giúp thư giãn, thoải mái do được thoát khỏi môi trường công sở ngột ngạt. Nhiều người cho rằng ai cũng cần có giai đoạn tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng mà không cần bận tâm đến công việc. Cũng có người lại cho rằng ai cũng nên siêng năng làm việc trước khi nghĩ đến việc tận hưởng. Điều này hoàn toàn không khó để giải quyết hay tìm ra câu trả lời. Ngày nay không ít người lựa chọn cho mình một phương pháp mới mẻ, đó chính là kết hợp giữa đi du lịch và làm việc.

Dưới đây là 5 lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi áp dụng hình thức làm việc mới này.

Dễ có nguồn cảm hứng mới

Theo các Chuyên viên tuyển dụng của CareerLink tại TP. Hồ Chí Minh thì đây là một trong những lợi ích quan trọng trong việc kết hợp giữa du lịch và công việc. Đặc biệt là những bạn có xu hướng làm việc đòi hỏi tính sáng tạo và cảm hứng cao như nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế thời trang, kiến trúc sư,…Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kỳ đâu khi bạn chịu quan sát, tìm hiểu và tập trungvào những cảnh vật, kiến trúc, văn hóa – lịch sử. Điều này liệu có hiệu quả không khi bạn đi du lịch đúng nghĩa tách mình ra khỏi tư duy về công việc, chỉ toàn là ăn uống và “check – in”?

Làm kỳ nghỉ trở nên có ý nghĩa

Nhiều người ngại đi du lịch không chỉ vì lí do thiếu thời gian, tiền bạc…mà còn vì tư tưởng cho rằng du lịch là quãng thời gian phí hoài, vô nghĩa, không mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống. Nếu bạn suy nghĩ như vậy, sao không thử mang công việc đi theo trên khắp các hành trình du lịch. Điều này không những giúp bạn có thêm lí do để trải nghiệm thế giới mà còn biến kỳ nghỉ trở nên có ý nghĩa vì không hề phí hoài chỉ vì mục đích tận hưởng mà còn có công việc. Không những vậy, hiệu quả công việc tăng làm bạn có hứng thú với những kỳ nghỉ tiếp theo mà không còn giữ tư tưởng như ban đầu.

Luôn giữ sự gắn kết trong công việc

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần nghĩ đến đó chính là tính cá nhân trong kế hoạch du lịch mỗi người. Bất cứ thời điểm nào bạn chọn để đi du lịch, thì đối tác, đồng nghiệp vẫn đang làm việc. Vì vậy, đừng nên cắt đứt mọi liên hệ, kết nối với đồng nghiệp, đối tác. Điều đó có nghĩa là bạn đang tự mình đánh mất cơ hội cho những hợp đồng ký kết, dự án tiềm năng…Vừa đi du lịch vừa làm việc cũng là cách giúp bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng và luôn giữ được gắn kết trong các mối quan hệ công sở.

Kỹ năng sống và các mối quan hệ

Nhắc đến kỹ năng sống và các mối quan hệ, đây là điều mà ai cũng cần và luôn muốn bổ sung cho quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Nếu kỹ năng sống được thể hiện qua các bài học về ngôn ngữ, kỹ năng ứng phó với khó khăn phát sinh xuyên suốt quá trình đi du lịch thì các mối quan hệ lại được xây dựng thông qua thái độ cầu thị, cởi mở khi gặp gỡ những người bạn mới. Với tinh thần như vậy, những điều này sẽ là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự thuận lợi trong công việc thậm chí trước khi bạn chính thức quay trở lại công sở sau kỳ nghỉ.

Giúp cân bằng cuộc sống

Trong cuộc sống, bạn khó thể tránh khỏi những trường hợp vì tính chất công việc mà bận bịu với những dự án lớn nhỏ khác nhau suốt năm này qua năm khác ít dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân. Điều này không thể hoàn toàn trách bạn được, nhưng sẽ luôn có hướng giải quyết tốt nhất. Đó là việc lên kế hoạch du lịch cùng gia đình, bạn bè, người thân nhưng vẫn đảm bảo việc thực hiện công việc một cách hiệu quả thông qua các tính năng online. Giải pháp này tương đối khả thi vì ngày nay đa phần các tác vụ đều thân thiện để giải quyết bằng công nghệ. Vì thế, bạn vừa hoàn thành trách nhiệm công việc, vừa có thời gian chia sẻ bên những người thân yêu.

Trên đây là 5 lợi ích không ngờ khi vừa đi du lịch vừa làm việc. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về vấn đề nan giải này, từ đó áp dụng vào công việc và cuộc sống một cách hiệu quả.

 

Nguồn TIẾN HUY
Chuyển đến thanh công cụ