Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

Bộ Y tế đề nghị những người dân đã từng đi đến, về các ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh chủ động đi khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Nơi điều trị các ca mắc COVID-19 tại Hải Dương. Ảnh: BYT

Bộ Y tế vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, trong thời gian từ đầu tháng 1/2021 đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 tại thành phố Chí Linh (Hải Dương)và sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh); virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh.

Để chủ động kiểm soát các ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị những người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Các địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định. Đồng thời tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ