Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Táo Quân chính thức trở lại vào đêm 30 Tết

Sau một năm gián đoạn, chương trình Táo Quân sẽ chính thức quay trở lại vào đêm 30 Tết năm nay.

Đây là thông tin chính thức từ VFC, đơn vị sản xuất chương trình. Táo Quân năm nay tiếp tục có sự xuất hiện của các gương mặt quen thuộc như NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung… Đây đều là các danh hài gắn bó với chương trình suốt nhiều năm nay. Các nghệ sĩ đã tập trung để luyện tập cho chương trình từ vài ngày nay.

NSND Công Lý (phải) và Quang Thắng tập ‘Táo Quân’.

Tuy nhiên, tất cả trước đó đều mập mờ về câu hỏi “Táo Quân có trở lại hay không”. Họ chỉ thỉnh thoảng đăng tải một vài bức ảnh cùng nhau luyện tập. Khi được hỏi, nghệ sĩ Vân Dung còn cho biết, chị và các đồng nghiệp tuy đi tập nhưng cũng không thể khẳng định đó là Táo Quân vì kịch bản vẫn chưa lên chi tiết.

Năm 2019, VFC bất ngờ thông báo ngừng sản xuất Táo Quân sau 15 năm gắn bó với khán giả. Thời điểm đó, tất cả các nghệ sĩ đều tỏ ra tiếc nuối. Chương trình được thay thế bằng một format mới, cũng phát sóng vào đêm 30 Tết với sự tham gia Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long… nhưng không tạo được hiệu ứng như phiên bản cũ.

NSND Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc (từ trái sang) trong chương trình ‘Táo Quân’.

Táo Quân – Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào đêm giao thừa hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo Quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục… nổi cộm.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ