Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Trao 1,39 tỷ đồng hỗ trợ nhân viên y tế và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 5/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tổ chức chương trình Họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận từ ê kíp thực hiện Chương trình Talkshow tương tác cùng nghệ sĩ với chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19” đã trao số tiền 6.865.222.631 đồng. Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã trích số tiền 1,39 tỷ đồng để hỗ trợ y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang TP HCM tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Thu Hoài trao tiền hỗ trợ cho các đơn vị.

Cụ thể, trao tặng Sở Y tế TP; Bộ Tư lệnh TP mỗi đơn vị 20.000.000 đồng. Trao tặng 150.000.000 đồng cho 30 y, bác sĩ tham gia tiếp ứng chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trao tặng các bệnh viện: Chợ Rẫy, Nhiệt đới, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định, quận Thủ Đức, Quận 7 và Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, mỗi đơn vị 30.000.000 đồng.

Trao tặng 480.000.000 đồng cho các Trung tâm Y tế 24 quận, huyện. Trao tặng 240.000.000 đồng cho lực lượng quân sự 24 quận, huyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trao tặng 240.000.000 đồng cho lực lượng Công an 24 quận, huyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương cho biết, trong đợt dịch Covid-19đợt 2 vừa qua, cùng với cả nước TP HCM đã chủ động chọn, cử lực lượng bác sĩ và điều dưỡng là những người có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn của TP để tham gia tiếp ứng, chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP đã phối hợp Trung tâm Sản xuất truyền thông số và Công ty Tiếng hát Việt tổ chức chuỗi talkshow chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Hoạt động này có sự tham gia của các chuyên gia y tế, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, những nhà hoạt động xã hội để trao đổi, thảo luận về các vấn đề phòng, chống dịch, từ giải pháp hiệu quả đến việc thay đổi nhận thức và thói quen cũng như kêu gọi mọi người bình tĩnh, lạc quan cùng đoàn kết quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Chương trình cũng nhằm gây quỹ ủng hộ các tỉnh miền Trung đang nỗ lực chống dịch, với các tiết mục văn nghệ đặc biệt từ các nghệ sĩ khách mời.

Buổi họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm ghi nhận và tri ân 30 y, bác sĩ, điều dưỡng đã xung phong tham gia tiếp ứng, chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam, sự hy sinh thầm lặng của những y, bác sĩ, các cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên đã ngày đêm nỗ lực không mệt mỏi, gắng sức chiến đấu vì sức khỏe nhân dân và sự bình yên của TP.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, khi dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 3 đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận hơn 235 tỷ đồng. Đơn vị đã chuyển hơn 117 tỷ đồng đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang, các lực lượng bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới.

Cùng với đó là chia sẻ với những khó khăn của người nghèo, người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó tiền mặt là 50 tỷ đồng, hàng hóa là 27 tỷ đồng và trang thiết bị y tế trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Tại chương trình các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch chia sẻ những kinh nghiệm và những kỷ niệm trong quá trình công tác của mình.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ