Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

TP HCM: Từ ngày 2/10, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu sẽ đi vào hoạt động

Thời gian đầu, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 TP HCM (Quận 9) sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú.

Ngày 29/9, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết, cơ sở 2 của bệnh viện sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú từ 2/10.

Cụ thể, TS.BS Diệp Bảo Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP cho biết, từ ngày 2/10, bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động Khoa Khám bệnh. Đến 31/3/2021, sẽ đưa vào hoạt động các khoa hóa trị. Trong quý II năm 2021, các khoa xạ trị của bệnh viện sẽ bắt đầu vận hành. Dự kiến, toàn bộ bệnh viện sẽ hoạt động vào tháng 9/2021.

bệnh viện Ung bướu TP HCM
Toàn cảnh cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Thời gian đầu, bệnh nhân cần điều trị nội trú sẽ có xe của một công ty dịch vụ đưa về cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu để điều trị. Việc di chuyển bệnh nhân nội trú sẽ miễn phí trong 3 tháng đầu kể từ khi cơ sở 2 của bệnh viện đi vào hoạt động.

Ngoài ra, người bệnh có thể lựa chọn khám chữa bệnh ở cả 2 cơ sở. Tuy nhiên, sau này Bệnh viện Ung Bướu TP HCM cơ sở 1 sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở các quận, huyện trong TP (trừ 3 quận Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức). Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung Bướu sẽ là Khu điều trị ban ngày và khám tầm soát bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân nội trú vẫn tiếp tục điều trị tại cơ sở 1. Từ nay đến quý I/2021, khi cơ sở 2 của bệnh viện đủ điều kiện tiếp nhận bệnh nhân nội trú tất cả bệnh nhân điều trị nội trú sẽ chuyển sang cơ sở 2 của bệnh viện Ung Bướu TP.

Về nhân lực, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 TP HCM đã tuyển dụng 500 nhân viên y tế. Cùng với đó, cơ sở này đã được trang bị nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại.

Được biết, Bệnh viện Ung bướu TP cơ sở 2 được khởi công xây dựng từ ngày 26/6/2016, có quy mô 1.000 giường bệnh.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ