Thời sự Việt Nam
Chia sẻ tin tức nổi bật ở Việt Nam

Sở Y tế TP HCM xử phạt 3 cơ sở y tế, buộc tháo gỡ quảng cáo

Thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, tuần qua, có 3 cơ sở y tế trên địa bàn TP vi phạm hành chính và buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, có nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Theo đó, tổng số tiền bị phạt của 3 cơ sở y tế này là hơn 120 triệu đồng. Cụ thể, đứng đầu danh sách bị xử phạt của Sở Y tế TP HCM là Công ty TNHH Mr.Hyun (đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3), với mức phạt cao nhất 47.400.000 đồng. Lý do là đơn vị này không lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám chữa bệnh theo quy định; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Biển hiệu hoạt động ghi không đúng với nội dung trong giấy phép; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Đứng thứ hai là Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG (đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3),  với các lỗi vi phạm như: ghi chép hồ sơ, bệnh án không đầy đủ theo quy định; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Theo đó, cơ sở y tế này bị phạt 36.400.000 đồng.

Cuối cùng là Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh (đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1). Đơn vị này có chi nhánh trên đường Trường Sa (Phường 12, Quận 3), với lỗi vi phạm như: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép. Do đó, tổng số tiền bị phạt vi phạm hành chính 34.400.000 đồng.

Chia sẻ cùng chuyên mục
Chuyển đến thanh công cụ